ReadyPlanet.com
dot


  [Help]
dot
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot
dot
หมอเส็ง
หมอเส็ง
หมอเส็ง
หมอเส็ง
หมอเส็ง
dot
dot
โรคหัวใจ

 

หมอเส็ง

 

 

 โรคหัวใจ

 

6      อาการเสื่อม โรคหัวใจ

1. หัวใจหยุดเต้นกะทันหัน  มักเกิดกับคนที่ไม่มีอาการของโรคหัวใจมาก่อน เป็นอันตรายถึงชีวิต

2. ภาวะหัวใจล้มเหลว รู้สึกเหนื่อยเวลาหายใจและอึดอัดตรงหน้าอกอย่างรุนแรง อันตรายถึงชีวิต

3. เจ็บหน้าอกหรือแน่นหน้าอก หายใจอึดอัดเวลาที่ใช้แรงมากๆ

4. เหนื่อยเวลาออกกำลังกายมากกว่าปกติ แม้ออกกำลังกายเล็กน้อย

5. ใจสั่นและหัวใจเต้นผิดจังหวะ  หรือเต้นเร็วกว่าปกติเหนื่อยง่ายและหายใจไม่ทัน

6. เป็นลมหมดสติบ่อยๆ เพราะหัวใจส่งเลือดไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ

องค์การอนามัยโลก   แจ้งว่า โรคหัวใจคร่าชีวิตคนทั่วโลกถึงปีละ 12,000,000 คนต่อปี และจากสถิติยังแสดงว่า โรคหัวใจเป็นสาเหตุการตายอันดับหนึ่งของประชากรที่เป็นผู้ใหญ่ หัวใจเป็นอวัยวะที่เป็นกล้ามเนื้อ  ถ้าเปรียบเทียบกับเครื่องจักรที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไป มันก็คงทำงานเหมือนเครื่องปั้มน้ำ  โดยมีหน้าที่สูบฉีดโลหิตไปยังอวัยวะต่างๆ ทั่วร่างกายหัวใจคนเรามี 4 ห้อง  มีห้องซ้าย-ขวา  โดยผนังของกล้ามเนื้อหัวใจ และบน-ล่าง โดยลิ้นหัวใจ มีหน้าที่ในการฟอกโลหิต ซีกขวาของหัวใจจะประกอบไปด้วย หลอดเลือดที่จะสูบฉีดเลือดไปยังปอด เพื่อฟอกเลือดเสียให้ได้รับออกซิเจน หลังจากที่เลือดได้รับการฟอกแล้วจะส่งกลับมายังหัวใจซีกซ้าย เพื่อสูบฉีดไปยังอวัยวะต่างๆต่อไป

อาการผิดปกติเบื้องต้น ของหัวใจและร่างกายซึ่งอางกายจจะเป็นข้อบ่งชี้ว่า มีอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ มารถแบ่งได้หลายชนิดดังนี้

  1. มีอาการเหนื่อยเวลาออกกำลังกาย  หรือต้องใช้แรง นั่นก็เป็นเพราะว่าหัวใจทำหน้าที่ในการสูบฉีดโลหิตไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย ทำงานหนักมากขึ้นกว่าปกติแม้ออกกำลังกายเพียงเล็กน้อย จะรู้สุกเหนื่อยผิดปกติ อย่างไม่เคยเป็นมาก่อน
  2. เจ็บหน้าอกหรือแน่นหน้าอก มักพบบ่อยในคนที่เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ และไขมันอุดตันในหลอดเลือดหัวใจ อาการดังกล่าว จะรู้สุกเหมือนหายใจอึดอัด และแน่นบริเวณกลางหน้าอกคล้ายๆมีของหนักทับอยู่ โดยมากอาการนี้ จะแสดงออกเวลาที่หัวใจต้องทำงานหนัก
  3. มีอาการหอบจนตัวโยน หากไม่รีบพบแพทย์โดยเร็วและไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที อาการนี้อาจมีอันตรายถึงชีวิตได้
  4. ใจสั่นและหัวใจเต้นผิดจังหวะ  ปกติหัวใจของเราจะเต้นสม่ำเสมอประมาณ 60-100ครั้ง/นาที แต่สำหรับคนที่มีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ อาจขยับไปถึง 150-250 ครั้ง/นาที
  5. เป็นลมหมดสติอยู่บ่อยๆ  เนื่องจากจังหวะการเต้นของหัวใจไม่สม่ำเสมอ เพราะเซลล์ซึ่งทำหน้าที่ให้จังหวะไฟฟ้าในหัวใจเสื่อมสภาพ ส่งผลให้หัวใจเต้นช้าลง และส่งเลือดไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอจนทำให้เป็นลมไปชั่วคราวได้
  6. หัวใจหยุดเต้นกะทันหัน มักเกิดจากความผิดปกติของเซลล์หัวใจโดยตรงและมักเกิดกับคนปกติที่ไม่มีอาการของโรคหัวใจมาก่อนล่วงหน้าเลย
  7. ขาหรือเท้าบวม  โดยไม่ทราบสาเหตุ เมื่อกดดูแล้วจะมีรอยบุ๋มตามนิ้วที่ กดลงไป
  8. ปลายมือ ปลายเท้า และริมฝีปากมีลักษณะเขียวคล้ำ  แสดงให้เห็นว่าทางเดินของเลือดในหัวใจ ห้องขวากับห้องซ้าย มีการเชื่อมต่ออย่างผิดปกติ ส่งผลให้เกิดการผสมปนเปของเลือดแดงกับเลือดดำ

ปัจจัยเสี่ยงและสาเหตุของโรคหัวใจ

ส่วนมากเกิดจากการอุดดันของหลอดเลือด มันก็ไม่สามารถที่จะสูลฉีดเลือด เพื่อส่งสารอาหารไปยังส่วนอื่นๆ ของร่างกายได้อย่างสมบูรณ์ และเมื่อกาลเวลาผ่านไป  การอุดดันของเส้นเลือดก็ยิ่งเริ่มมีมากขึ้น และนานวันเข้าหลอดเลือดต่างๆของหัวใจก็จะเริ่มหนาละแข็งขึ้นจนเป็นสาเหตุ ที่ทำให้เกิดโรคหัวใจ

 

คุณหมอเส็ง แนะนำ สมุนไพรหมอเส็ง ที่ช่วยท่านได้

ติดต่อ คุณ ประวัติ  บุตรดา ผู้บริหารฉัตรเพชรหมอเส็ง โทร. 099-4293656

  Line ID : adt2508

 Facebook page :  Morsengamazingherb.com

 

   E-mail : morsengprawat@hotmail.com

 

จองคิวตรวจสุขภาพกับหมอเส็งฟรี...คลิ๊ก!!!