ReadyPlanet.com
dot


  [Help]
dot
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot
dot
หมอเส็ง
หมอเส็ง
หมอเส็ง
หมอเส็ง
หมอเส็ง
dot
dot
ความดันสูง อันตรายมาก

 

หมอเส็ง 

 

 

 

ความดันสูง  อันตรายมาก

 

ความดันโลหิตสูง คือ   ภาวะความดันในหลอดเลือดแดงสูงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ 140/90 มม. ปรอทขึ้นไปโดยวัดขณะนั่งพัก 5-10นาทีที่ไม่ได้สูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์และได้ค่าสูงตั้งแต่ 2 ครั้งขึ้นไป  ในเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ แบ่งระดับความรุนแรงของความดันโลหิตสูงได้ดังนี้  ความดันโลหิตสูงแบ่งเป็น 2 ชนิด

  1. ความดันโลหิตสูงชนิดปฐมภูมิ ที่เกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจนพบได้มากกว่าร้อยละ 90 ในคนที่อายุ 40 ปี ขึ้นไปโดยมีปัจจัยเสี่ยง ดังนี้

+++  พันธุกรรม มีประวัติครอบครัวเป็นความดันโลหิตสูง

+++  โรคอ้วน โดยเฉพาะผู้ที่อ้วนลงพุง

+++  บริโภคอาหารรสเค็มหรือเกลือโซเดียมมาก โดยเฉพาะผู้ที่มีพันธุกรรม

        +++  ขาดการออกกำลังกาย

        +++  มีความเครียดสูงและเรื้อรัง(มุ่งร้ายผู้อื่นหรือถูกกดดันด้วยเวลาจำกัด)

        +++  ร่างกายมีความไวต่อการสะสมเกลือและโซเดียม

        +++  ดื่มแอลกอฮอล์และกาแฟมากเกินไป

  1. ความดันโลหิตสูงชนิดทุติยภูมิ ที่เกิดจากสาเหตุของโรค เช่น โรคไต โรคต่อมไร้ท่อ นอนกรน  และหยุดหายใจ เฉียบพลัน จากยาบางชนิด  การตั้งครรภ์เป็นพิษ  เป็นต้น  แต่หลังการรักษาต้นเหตุ  ความดันโลหิตสูงจะกลับเป็นปกติในผู้สูงอายุส่วนใหญ่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูงเฉพาะค่าบน เนื่องจากมีภาวะหลอดเลือดแดงแข็งและตีบ 

มีอาการอย่างไร   โรคความดันโลหิตสูงระยะแรกส่วนใหญ่ไม่มีอาการมีเพียงส่วนน้อยที่มีอาการและที่พบได้บ่อย คือ ปวดมึนท้ายทอย ตึงที่ต้นคอ ปวดศรีษะ สำหรับผู้ที่มี ความดันสูงรุนแรงอาจมีอาการเหล่านี้ เช่น อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย  ใจสั่น  มือเท้าชา  ตามัว อัมพาตหรือ เสียชีวิตเฉียบพลัน เป็นต้น

หลอดเลือดปกติ

โรคนี้ถ้าไม่ได้รักษาเป็นเวลานานๆร่วมกับมีภาวะไขมันสูง สูบบุหรี่ โรคเบาหวานที่ไม่ควบคุม น้ำตาลในเลือดที่สูงจะเร่งทำให้หลอดเลือดแดงเสื่อมโดยมีคราบไขมันพอกที่ภาวะ หลอดเลือดแดงแข็งตีบก่อให้เกิดความเสียหายและทำให้เกิดอาการของภาวะแทรกซ้อนที่อวัยวะสำคัญ ได้แก่

  1. หัวใจ เกิดภาวะกล้ามเนื้อหัวใจหนา หัวใจวายหรือมีหลอดเลือดหัวใจตีบ ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันและมีอาการเจ็บหน้าอกรุนแรง
  2. สมอง  เกิดภาวะหลอดเลือดสมองตีบตันหรือแตกทำให้เป็นอัมพาต และถ้าเกิดในตำแหน่งสำคัญอาจเสียชีวิตรวดเร็ว ความดันที่สูงรุนแรงเฉียบพลันจะทำให้สมองบวม ปวดศรีษะ และซึมลงจนไม่รู้สึกตัว
  3. ไต   จากมีเลือดไปเลี้ยงไม่พอเกิดภาวะไข่ขาวรั่วออกทางปัสสาวะ ไตวายเรื้อรังหรือเฉียบพลันซึ่ง จะทำให้ความดันยิ่งสูงมากขึ้น
  4. ตา  หลอดเลือดแดงในตาแตกและมีเลือดออกทำให้ประสาทตาเสื่อมละอาจตามัวลง
  5. หลอดเลือดแดงใหญ่ เกิดการโป่งพองและหรือฉีกขาดของผนังหลอดเลือดจะมีอาการเจ็บหน้าอก ถ้ารุนแรงอาจเสียชีวิต

คุณหมอเส็ง แนะนำ สมุนไพรหมอเส็ง ที่ช่วยท่านได้

ติดต่อ คุณ ประวัติ  บุตรดา ผู้บริหารฉัตรเพชรหมอเส็ง โทร. 099-4293656

   Line ID : adt2508

 Facebook page :  Morsengamazingherb.com

   E-mail : morsengprawat@hotmail.com

 

จองคิวตรวจสุขภาพกับหมอเส็งฟรี...คลิ๊ก!!!