ReadyPlanet.com
dot


  [Help]
dot
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot
dot
หมอเส็ง
หมอเส็ง
หมอเส็ง
หมอเส็ง
หมอเส็ง
dot
dot
โรคโลหิตจาง[Anemia]

 

หมอเส็ง

 

 โรคโลหิตจาง[Anemia]

 

อาการของ โรคโลหิตจาง  คุณมีอาการแบบนี้ไหม

+++   อาการอ่อนเพลีย เวียนศรีษะ

+++   อาการเป็นลม หน้ามืด วิงเวียน

+++   อาการทางสมอง เช่น รู้สึกสมองล้า หลงลืมง่าย ขาดสมาธิในการทำงานเรียนหนังสือไม่ดีเท่าที่ควร  

          นอนไม่หลับ

+++   อาการหัวใจขาดเลือด มักพบในคนที่มีโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โลหิตจางทำให้อาการของหัวใจ                             

รุนแรงขึ้น เจ็บหน้าอกง่ายขึ้น

+++   อาการขาขาดเลือด พบในคนที่มีโรคหลอดเลือดของเขาทำให้ปวดขาเวลาเดินได้ไม่ไกล

+++   อาการทางระบบทางเดินอาหาร เช่น เบื่ออาหาร ท้องอืด

หากท่านพบว่ามีอาการเหล่านี้ ให้สงสัยว่าอาจมีภาวะโลหิตจางเกิดขึ้น ควรรีบปรึกษากับแพทย์ เพื่อวินิจฉัย และได้รับการตรวจร่างกายอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร หากไม่ใส่ใจและปล่อยทิ้งไว้จนเป็นมากอาจจะก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

โลหิตจาง หรือภาวะซีด  หมายถึง  การที่มีปริมาณเม็ดเลือดแดงลดลงหรือระดับความเข้มข้นของเลือดลดลง  ปัญหาโลหิตจางในประเทศไทยที่พบบ่อย  ได้แก่

โลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก  พบได้บ่อยที่สุด มีสาเหตุจากการรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็กไม่เพียงพอ เช่น ไม่รับประทานอาหารโปรตีน ตับ เลือดหมู หรือมีการเสียเลือดทั้งชนิดเฉียบพลันและเรื้อรัง เช่น โรคพยาธิปากขอ ภาวะเลือดออกเรื้อรังใน ทางเดินอาหาร ริดสีดวงทวาร หรือสูญเสียเลือดมากผิดปกติ ทางประจำเดือนในการป้องกันโรคโลหิตจางจากภาวะ ขาดธาตุเหล็ก สามารถป้องกันได้ด้วยการกินอาหารที่มีธาตุเหล็กมาก  ได้แก่ เนื้อสัตว์ ตับหมู ตับวัว  เลือดหมู  นม  ไข่  ผักใบเขียว และ ธัญพืช เช่น ถั่ว งา  เมล็ดฟักทอง  ลูกเดือย  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ และทารกควรบำรุงอาหารเหล่านี้ ให้มากหรือให้กินยาบำรุงโลหิตเสริม 

     โรคโลหิตจางธาลัสซีเมีย [Thalassemia]   เป็น โรคโลหิตจางชนิดหนึ่งที่มีความผิดปกติทางพันธุกรรมทำให้ร่างกายสร้างเม็ด เลือดแดงที่มีลักษณะผิดปกติ จึงมีการแตกสลายเร็วกวืที่ควร ทำให้อาการซีดเหลืองเรื้อรัง  ผู้ที่มีอาการแสดงของโรคนี้จะต้องมีความผิดปกติทางพันธุกรรมมา  จากทั้งฝ่ายพ่อและแม่ (ซึ่งอาจไม่มีอาการแสดง)  ถ้ารับจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเพียงฝ่ายเดียว  จะไม่เป็นโรค  แต่จะมีความผิดปกติทางพันธุกรรมนั้นแฝงอยู่ในตัวและสามารถถ่ายทอดไปยังลูก หลานต่อไป 

          ในบ้านเราพบว่า  มีคนที่มีความผิดปกติทางพันธุกรรมหรือที่เรียกว่าพาหะของโรคนี้ โดยไม่แสดงอาการผู้ที่เป็นโรคนี้จะมีอาการซีด  เหลือง  ในรายที่เป็นชนิดรุนแรงจะมีการเปลี่ยนแปลงของใบหน้า  การเจริญเติบโตช้า และมีตับม้ามโตร่วมด้วย  ชนิดของโรคแบ่งออกเป็นหลายชนิด มีความรุนแรงมากน้อยแตกต่างกันไป

 

คุณหมอเส็ง แนะนำ สมุนไพรหมอเส็ง ที่ช่วยท่านได้

ติดต่อ คุณ ประวัติ  บุตรดา ผู้บริหารฉัตรเพชรหมอเส็ง โทร. 099-4293656

  Line ID : adt2508

 Facebook page :  Morsengamazingherb.com

 

   E-mail : morsengprawat@hotmail.com

 

จองคิวตรวจสุขภาพกับหมอเส็งฟรี...คลิ๊ก!!!